Vốn ưu đãi tín dụng chính sách đã góp phần giúp xã Phù Lưu Tế đạt một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

30/07/2024

Ngân hàng chính sách trong phiên giao dịch tại xã Phù Lưu Tế giải ngân cho các hộ vay.

Những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Đức đã giải ngân hàng trăm tỷ đồng thông qua các chương trình cho vay ưu đãi, góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, đầu tư phát triển sản xuất, từng bước giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM.

Tính đến cuối tháng 07/2024, nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho 621 lượt đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã Phù Lưu Tế được vay vốn tạo việc làm, phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống với số tiền trên 36 tỷ đồng.

Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp xã đạt một số tiêu chí xây dựng NTM, như tiêu chí giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo vốn chính sách đã giúp 621 hộ vượt qua khó khăn, tiêu chí lao động có việc làm, vốn chính sách góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động với số vốn vay trên 25 tỷ đồng,tiêu chí GD- ĐT, vốn chính sách 66 triệu đồng đã giúp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập; tiêu chí môi trường vốn tín dụng chính sách đã góp phần đầu tư xây dựng 480 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn với số vốn vay trên 9 tỷ đồng; tiêu chí nhà ở xã hội, đã trợ giúp 5 hộ nghèo xây dựng nhà ở kiên cố với số vốn vay ưu đãi trên 2 tỷ đồng…

Trịnh Thu Trang