Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Đức giải ngân 3 chương trình vay vốn tại xã Phù Lưu Tế

11/10/2021
Sáng ngày 25/9/2019, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Mỹ Đức đã hoàn thành việc giải ngân vốn vay tại điểm giao dịch xã Phù Lưu Tế

Trong đợt này, Phòng giao dịch NHCSXH huyện giải ngân cho 20 hộ là hội viên hội phụ nữ và hội viên hội nông dân của xã Phù Lưu Tế theo 3 chương trình vay vốn gồm: chương trình vay vốn hộ mới thoát nghèo, vay vốn học sinh sinh viên và chương trình nước sạch vệ sinh môi trường cho hội viên nông dân và hội viên hội phụ nữ với tổng số vốn vay là 750 triệu đồng, trong đó, Hội nông dân là 5 hộ, hội phụ nữ là 15 hộ. Theo thông tin chúng tôi nhận được từ Chủ tịch Hội LHPN và Hội Nông dân xã Phù Lưu Tế cho biết: Tính đến cuối tháng 9/2019, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng mà hai tổ chức hội nông dân và hội phụ nữ xã Phù Lưu Tế đang quản lý là gần 11 tỷ đồng với trên 400 lượt hộ hội viên vay vốn theo các chương trình tín dụng của ngân hàng chính sách xã hội, trong đó, Hội nông dân xã Phù Lưu Tế là 5 tỷ 263 triệu đồng với 220 hộ vay, Hội liên hiệp phụ nữ xã là 5,5 tỷ đồng với 185 lượt hộ hội viên được vay vốn. Đại đa số các hộ vay vốn theo chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh…đều tập trung đầu tư phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, mua giống, phân bón, kinh doanh dịch vụ; sử dụng vốn vay đúng mục đích và trả gốc và lãi đúng hạn. Chương trình cho vay học sinh sinh viên nghèo giúp nhiều học sinh có cơ hội tiếp tục học tập. Ngoài ra, chương trình cho vay xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cũng đã giúp cho nhiều hộ gia đình có cơ hội tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch, công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại địa phương. Nhờ có nguồn vốn vay ưu đãi mà nhiều hội viên của hai tổ chức Hội nông dân và hội viên Hội LHPN xã Phù Lưu Tế đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thu An