Khu dân cư thôn 6, xã Phù Lưu Tế tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

16/11/2020
Ngày 16/11, khu dân cư thôn 6, xã Phù Lưu Tế tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2020).

Về dự và chúc mừng ngày hội khu dân cư có đồng chí Trần Quốc Sinh, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa, UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; Lãnh đạo MTTQ huyện; Lãnh đạo địa phương xã Phù Lưu Tế; cán bộ, nhân dân và doanh nghiệp đóng trên địa bàn thôn.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu dân cư thôn 6 ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 90 năm qua và thưởng thức những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu do các thành viên trong CLB văn nghệ trong thôn biểu diễn. Năm 2020, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn 6, xã Phù Lưu Tế tiếp tục được củng cố, phát huy, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thôn có 298 hộ gia đình với 955 nhân khẩu. Toàn thôn có 50 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ thương mại, 4 hộ sản xuất đồ gỗ thu hút được 20 lao động, 30 lao động làm nghề thợ xây, nhiều lao động làm việc cho các công ty với mức thu nhập từ 4 triệu đồng trở lên/người/tháng. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người ở khu dân cư đạt 39 triệu đồng/người/năm; diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện. Qua bình xét, khu dân cư có 98% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Trong năm, khu dân cư đã vận động, quyên góp xây dựng các loại quỹ như: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Khuyến học, Quỹ Bảo trợ trẻ em, ủng hộ đồng bào Miền Trung… đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tại ngày hội, cũng đã đề ra phương hướng thi đua năm 2021 với các mục tiêu, nhiệm vụ như: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và CVĐ “Toàn dân chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh” , tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa; phát huy hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân...

Đ/c Trần Quốc Sinh, UV BTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa và chúc mừng Ngày hội

Về dự, tặng hoa và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Quốc Sinh, Phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những kết quả mà khu dân cư thôn 6, xã Phù Lưu Tế đạt được trong năm 2020. Đồng thời lưu ý trong năm 2021, cấp ủy, lãnh đạo thôn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức vận động nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường tuyên truyền đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tích cực giám sát hoạt động của cán bộ, đảng viên ở khu dân cư; chú trọng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Nhân dịp này, tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu của thôn; các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã trao tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thôn.

Thúy Huyền – Nguyễn Cường