Đảng bộ xã Phù Lưu Tế: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

14/05/2020
Đảng bộ xã Phù Lưu Tế trong 2 ngày 12 – 13/5 đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, tổ công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cơ sở và 158 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 426 Đảng viên trong Đảng bộ xã.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phù Lưu Tế đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Phù Lưu Tế đã hoàn thành toàn diện mục tiêu và các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII đã đề ra, trong đó nổi bật kinh tế đạt mức tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất năm 2019 đạt gần 345 tỷ đồng, tăng hơn 184 tỷ đồng so với năm 2015, tỷ trọng nông nghiệp giảm từ 20% xuống còn 17%, TTCN – XD đạt 22,3%, đặc biệt dịch vụ thương mại đạt 60,1%, thu ngân sách bình quân hàng năm đạt cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,2%, thu nhập bình quân đầu người đạt 42,3 triệu đồng. hoàn thành xây dựng nông thôn mới, hoạt động của HĐND có nhiều đổi mới, chất lượng, nâng cao được hiệu lực hiệu quả điều hành của chính quyền địa phương, cơ sở hạ tầng kỹ thuật được quan tâm đầu tư như giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế, nhà văn hóa. Các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng cao. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, tăng cường củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Vui mừng và phấn khởi với những thành tích nổi bật của Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Phù Lưu Tế đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận đánh giá cao những kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ rõ, đảng bộ xã cần khắc phục những tồn tại như chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, chưa đạt mục tiêu đề ra, chưa khai thác hết lợi thế tiềm năng, vị trí của xã để phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, đặc biệt là thu hút đầu tư của doanh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phù Lưu Tế lần thứ XXIV đã xây dựng 17 chỉ tiêu và 2 khâu đột phá đó là nâng cao chất lượng cải cách hành chính, năng lực lãnh đạo, chất lượng đội ngũ cán bộ trong thực thi công vụ, tinh thần trách nhiệm, nêu gương của cán bộ, đảng viên; tích cực đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT, nâng cao giá trị từ nông nghiệp, huy động mọi nguồn lực, sáng tạo vươn lên, chuyển dịch tăng cơ cấu tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại. Đồng chí Đặng Văn Triều, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi, gợi mở một số vấn đề trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo đó là tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM, thật sự hướng đến sự hài lòng của người dân, tập trung phát triển kinh tế dịch vụ, thương mại, sản xuất theo hướng hàng hóa trong lĩnh vực nông nghiệp để tăng giá trị trên 1 ha canh tác, quan tâm phát triển văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh...

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phù Lưu Tế khóa XXIV nhiệm kỳ 2020-2025

Phát huy dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phù Lưu Tế nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; Bầu Ban thường vụ Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Sỹ Hải  được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa XXIV; Hội nghị  thứ nhất BCH Đảng bộ xã cũng đã bầu Phó bí thư Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã; Đại hội đã bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025, thông qua dự thảo Nghị quyết và chương trình hành động nhiệm kỳ 2020-2025./.

Nguyễn Quyền - Hữu Khánh